Mini Debate Tournament 2012

Vietnam Youth to Debate trân trọng giới thiệu…

Mini Debate Tournament 2012 là một giải đấu Tranh biện (debate) được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8/2012. Giải đấu là hoạt động tiền đề cho Vietnam Youth to Debate Camp dành cho những người tranh biện tại Việt Nam trên phạm vi toàn quốc năm 2012 – là trại huấn luyện và đào tạo tranh biện đầu tiên tại Việt Nam.

Thông tin chính về giải đấu năm nay như sau:

 • Đối tượng: các nhóm và câu lạc bộ tranh biện (debate), không giới hạn độ tuổi và địa lý. Mỗi đội gồm 03 người tham gia thi đấu chính thức. Mỗi nhóm có thể có nhiều hơn một đội tham gia thi đấu, nhưng cần đăng ký riêng biệt. Xem kỹ hơn về thông tin đăng ký phía dưới.
 • Hình thức thi đấu: Karl Popper. Đọc thêm về hướng dẫn hình thức thi đấu phía dưới.
 • Chủ đề: Thanh niên và Trường học
 • Ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Thời gian: 28,29/7 và 4,5/8/2012
 • Địa điểm: giải đấu sẽ du hành vòng quanh một số trường học tại Hà Nội. Chương trình cụ thể sẽ được gửi đến các đội sau khi hết thời hạn đăng ký.
 • Hạn đăng ký: trước ngày 10/7/2012
 1. Hình thức đăng ký

Mỗi nhóm chỉ gửi tối đa 01 email đăng ký tham gia. Chỉ cần điền thông tin theo câu hỏi dưới đây và gửi tới địa chỉ youthtodebate@gmail.com với tiêu đề thư “Đăng ký Mini Debate Tournament 2012 – tên nhóm” trước ngày 10/7/2012.

–        Tên nhóm

–        Tên, số điện thoại, email của các thành viên và tuổi (tính đến hết 31/7/2012)

–        Tên trưởng nhóm

–        Tên, số điện thoại, email, địa chỉ của huấn luyện viên hoặc người giám hộ (nếu có)

–        Có nguyện vọng tranh biện bằng ngôn ngữ: tiếng Việt/tiếng Anh?

–        Nếu nhóm có địa điểm phù hợp với giải đấu, nhóm có muốn là chủ nhà cho giải đấu không? (ví dụ, nếu nhóm là sinh viên của trường đại học và có thể mượn được phòng đủ lớn cho khoảng 30-50 người thì có thể đăng ký là chủ nhà)

 1. Hình thức thi đấu/ Luật

Hướng dẫn về luật đọc tại đây.

Chương trình Vietnam Youth to Debate sẽ tăng cường luyện tập debate theo hình thức này vào các cuối tuần – thông tin từng buổi luyện tập này sẽ được thông báo qua facebook www.facebook.com/vietyouthtodebate và hòm thư chung vietco@googlegroups.com. Các nhóm chưa hiểu hoặc quen luật có cơ hội được làm quen và thực hành luật nhiều hơn – đừng bỏ lỡ!

 1. Lưu ý
 • Mặc dù không giới hạn về địa lý của nhóm, nhưng địa điểm tổ chức là một số trường đại học ở Hà Nội. Do đó, nếu nhóm nào không sinh sống tại Hà Nội thì phải tự lo liệu chi phí đi lại, ăn ở để tham gia giải đấu.
 • Đây là một giải đấu luyện tập và tăng cường kết nối mạng lưới học hỏi, giao lưu của những người tranh biện tại Việt Nam. Đội thắng cuộc sẽ được ưu tiên vào thẳng trận chung kết của Vietnam Youth to Debate Camp 2012.

*Về người viết:

Vũ Mỹ Hạnh là người Sáng lập, đồng thời Quản lý về chương trình và Dẫn dắt Vietnam Youth to Debate – một ‘platform’ sân chơi về tranh biện cho thanh thiếu niên và những người học tập suốt đời tại Việt Nam. Triết lý của Vietnam Youth to Debate là thông qua quá trình vận dụng và liên tục phản ánh kinh nghiệm, những thanh niên mà chương trình tiếp cận hiểu được vẻ đẹp và giá trị của tranh biện như một thực hành của đối thoại và động lực để học tập suốt đời, chứ không phải dạy tranh biện dưới dạng một bộ những quy chuẩn và cách thức để học thuộc lòng và áp dụng máy móc.

flowingwriter@gmail.com/www.flowingwriter.wordpress.com

Advertisements
Comments
2 Responses to “Mini Debate Tournament 2012”
 1. NhatLinh says:

  cho em hỏi nếu bận vào ngày 28.7 thì có tham gia đc k ạ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: